અખરોટ એટલા ગુણકારી છે કે, ડૉક્ટરો પણ તે ખાવાની સલાહ આપે છે!

અખરોટ એ એક સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક ફળ છે જેમાં ઘણા બધા આરોગ્ય લાભો છે. અખરોટમાં વિટામિન, ખનિજો અને એન્ટીઓકિસડન્ટ્સનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે.

અખરોટમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ્સ, વિટામિન E, અને મેગ્નેશિયમનો સારો સ્ત્રોત છે. આ તમારા હૃદય, મગજ અને હાડકાંના સ્વાસ્થ્યને સુધારવામાં મદદ કરી શકે છે.

અખરોટમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ્સ હૃદય રોગનું જોખમ ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. તેઓ હૃદયના સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવવામાં અને લોહીના પ્રવાહને સુધારવામાં પણ મદદ કરી શકે છે.

અખરોટમાં વિટામિન E એન્ટીઓકિસડન્ટ છે જે મગજને નુકસાનથી બચાવવામાં મદદ કરી શકે છે. તેઓ મગજના કાર્યને સુધારવામાં અને યાદશક્તિ અને ધ્યાનને વધારવામાં પણ મદદ કરી શકે છે.

અખરોટમાં મેગ્નેશિયમ હાડકાંના સ્વાસ્થ્યને જાળવવામાં મદદ કરી શકે છે. તેઓ હાડકાંના નુકસાનને ઘટાડવામાં અને ઓસ્ટિયોપોરોસિસના જોખમને ઘટાડવામાં પણ મદદ કરી શકે છે.

અખરોટમાં ફાઈબરનો સારો સ્ત્રોત છે જે પેટની તંદુરસ્તીને સુધારવામાં મદદ કરી શકે છે. તેઓ કબજિયાતને રોકવામાં અને પેટમાં બળતરાને ઘટાડવામાં પણ મદદ કરી શકે છે.

અખરોટમાં એન્ટીઓકિસડન્ટ્સનો સારો સ્ત્રોત છે જે કેન્સરના જોખમને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે.

અખરોટમાં પ્રોટીનનો સારો સ્ત્રોત છે જે તમારી માંસપેશીઓના સ્વાસ્થ્યને જાળવવામાં મદદ કરી શકે